Tìm hiểu Resort là gì? Các loại hình và tiêu chuẩn của Resort

Resort là gì? Đây là một khái niệm không còn quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, hãy hiểu chi tiết. Nó không chỉ là sự phân biệt chính xác nhất giữa khái niệm nghỉ dưỡng, mà nó còn rất quan trọng. Chính vì vậy mà trong bài viết hôm nay, csp-alliance.org chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin qua bài viết dưới đây!

I. Resort là gì?

Resort có nghĩa là khu nghỉ dưỡng và là loại hình khách sạn được xây dựng độc lập trên các dãy nhà

Resort là gì? Resort có nghĩa là khu nghỉ dưỡng và là loại hình khách sạn được xây dựng độc lập trên các dãy nhà, khu phức hợp như căn hộ, biệt thự. và du lịch. Tại Việt Nam, các khu nghỉ dưỡng cao cấp thường nằm trên các bờ biển Côn Đảo, Phú Quốc, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng…

II. Các loại hình Resort

1. Khu nghỉ dưỡng phức hợp

Khu nghỉ dưỡng phức hợp về cơ bản là một thị trấn và là một thành phố bao gồm nhiều khách sạn tập trung vào các cơ sở và dịch vụ chính và nổi tiếng của địa phương.
Nói cách khác, nó có mối quan hệ cộng sinh với một hoặc nhiều điểm mốc gần nó. Dựa vào đó, khu nghỉ dưỡng phức hợp có nhiều nhà hàng, khu vui chơi giải trí, cửa hàng bán lẻ, khách sạn hội nghị và các tiện ích khác.

2. Khu nghỉ dưỡng khép kín

  • Khu nghỉ dưỡng: Các khu nghỉ dưỡng độc đáo lớn và nhỏ là ranh giới được xác định theo các điểm tham quan và cơ sở vật chất chính của du khách. Các khu du lịch chuyên biệt: Thường bổ sung thêm hình thức vui chơi giải trí sôi động để thu hút khách du lịch.
  • Khách sạn Hội nghị: Phòng họp, dịch vụ hội nghị, một số phòng triển lãm, không gian triển lãm, nhà hàng, cửa hàng bán lẻ, cơ sở y tế… Sòng bạc (Casino): Sòng bạc mang đến nhiều tiện ích. Khách sạn có nhà hàng chuyên gia, spa chăm sóc sức khỏe, tiện nghi và dịch vụ hiện đại, sân gôn 18 lỗ hoặc 2 sân, phòng trò chơi truyền thống, nhà hàng … Khách sạn có giải trí (chi tiết: xem dịch vụ vui chơi).

3. Khu nghỉ dưỡng tiện lợi

Khu nghỉ dưỡng phức hợp về cơ bản là một thị trấn và là một thành phố bao gồm nhiều khách sạn tập trung

Các khách sạn trong thành phố đã được cải thiện và nhiều nơi bao gồm spa, sòng bạc, nhà hát, trung tâm mua sắm, các tòa nhà lịch sử, tàn tích, vv Chúng tôi đều gọi chúng là khu nghỉ dưỡng. Nó rất thuận tiện. Các khu nghỉ dưỡng tiện ích thường có quy mô nhỏ và chỉ có một hoặc hai tiện ích và dịch vụ chính cho khu nghỉ dưỡng. Do đó, nó không được khép kín.

III. Phân biệt các khái niệm về Resort

1. Khu nghỉ mát trượt tuyết là gì? 

Tại Hoa Kỳ, các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết là các khu nghỉ dưỡng được xây dựng cách xa thị trấn, chú trọng phát triển các dịch vụ liên quan đến trượt tuyết và các môn thể thao mùa đông khác. Ở châu Âu, hầu hết các khu nghỉ mát trượt tuyết là các thị trấn và làng mạc gần các dốc trượt tuyết, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ về gỗ, thiết bị, dịch vụ hỗ trợ hạng trượt tuyết và cáp treo cho các nhu cầu trượt tuyết và trượt tuyết (nhà nghỉ, khách sạn, nhà ở, v.v.).

2. Khu nghỉ dưỡng trọn gói là gì? 

Resort trọn gói nghĩa là tất cả các dịch vụ được bao gồm tại thời điểm đặt phòng, bao gồm giá phòng, bữa ăn, đồ uống (đồ uống có cồn và không cồn) và các môn thể thao dưới nước không có động cơ (nếu resort gần bãi biển). Tuy nhiên, dịch vụ này có thể thay đổi tùy theo chính sách của từng khu du lịch.
“All-inclusive” có nghĩa là “bao trọn gói”, nhưng một số dịch vụ không được bao gồm, chẳng hạn như chơi gôn và spa. Vì vậy, trước khi đặt phòng cần kiểm tra kỹ các điều kiện.

3. Golf Resort là gì?

Các môn thể thao dưới nước và các hoạt động khác cũng được bao gồm trong gói bao trọn gói tại các khu nghỉ dưỡng

Các môn thể thao dưới nước và các hoạt động khác cũng được bao gồm trong gói bao trọn gói tại các khu nghỉ dưỡng độc quyền nhất. Điều này có nghĩa là bạn có thể trải nghiệm một loạt các môn thể thao điện nước mà không phải trả thêm phí. Nói một cách dễ hiểu, khu nghỉ dưỡng trọn gói là một kỳ nghỉ sang trọng mà du khách có thể trải nghiệm bao nhiêu tùy thích mà không cần lo lắng về chi phí khi kết thúc chuyến đi.

4. Một khu nghỉ mát golf là gì? 

Golf Resort là khu nghỉ dưỡng đầy đủ dịch vụ dành riêng cho môn thể thao gôn và có sân gôn. Các khu nghỉ dưỡng chơi gôn thường cung cấp các gói chơi gôn đã bao gồm trong giá. Là mô hình khép kín, các khu nghỉ dưỡng golf phục vụ khách du lịch hầu hết các nhu cầu của họ, bao gồm lưu trú, ăn uống, thể thao, giải trí và mua sắm.

5. Boutique Resort là gì?

Đó là một khu nghỉ mát cổ điển. Không có định nghĩa chính xác, nhưng các khu nghỉ dưỡng boutique có một số đặc điểm chung. Dưới đây là 9 đặc điểm có thể dễ dàng phân biệt với các loại hình nghỉ dưỡng khác:
Quy mô – Các khu nghỉ dưỡng kiểu boutique thường nhỏ và có từ 10 đến 100 phòng. Nhưng chúng ta hãy vẫn tạo ra một không gian riêng tư và thoải mái. Cá nhân – không thuộc chuỗi khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng. Đó là một khu nghỉ mát độc đáo với phong cách riêng của nó.
Thiết kế – Kiến trúc và thiết kế nội thất của một khu nghỉ dưỡng cổ điển thường độc đáo, nhưng vẫn toát lên sự sang trọng, thường kết hợp các chi tiết lịch sử và mang đến sự sang trọng.
Đặc điểm – Dịch vụ của khu nghỉ dưỡng cổ điển lạ nhưng thú vị. Vị trí – thường thấy ở khu vực thành thị hoặc đông đúc. Những nơi thời thượng và sôi động, hoặc những khu dân cư sang trọng.
Văn hóa – Các khu nghỉ dưỡng nhỏ thường tôn vinh văn hóa địa phương bằng cách kết hợp các vật liệu địa phương, từ trang trí đến dịch vụ và phản ánh di sản của họ thông qua màu sắc và nghệ thuật, tập trung vào các chủ đề cụ thể như nghệ thuật, thời trang và dịch vụ thể thao – Dịch vụ được cá nhân hóa là dấu hiệu của các khu nghỉ dưỡng cổ điển.
Tất cả các nhân viên sẽ nhớ tên của bạn vào ngày đầu tiên đến. Các tiện nghi sang trọng như gối ngủ và đồ vệ sinh cá nhân cũng như dịch vụ spa sang trọng đều có sẵn.
Câu trả lời resort là gì? Không chỉ loại hình nghỉ dưỡng mà các tiêu chí sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm này. Nếu bạn muốn làm việc trong khu nghỉ dưỡng cao cấp hoặc phát triển loại hình tiềm năng này, bạn có thể xem qua các khóa học quản lý khách sạn – khách sạn để có thêm nhiều kiến ​​thức du lịch thú vị và bổ ích.

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên